Các loại microswitch và công dụng của nó

Microswitch là một loại công tắc thay đổi hướng của dòng điện khi cánh tay của nó di chuyển. Bạn sẽ tìm hiểu về tính kỹ thuật của nó sau này. Nhưng trước tiên hãy để Lọ xem nơi nó được sử dụng. Microswitches là tất cả xung quanh bạn. Chúng thường được sử dụng bây giờ một ngày.

Sản phẩm công tắc cơ khí công nghiệp
Sản phẩm công tắc cơ khí công nghiệp

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng khi bạn mở tủ lạnh, đèn sẽ phát sáng và khi bạn đóng nó sẽ tự động tắt? Có phải là phép thuật không? Vâng, bởi vì microswitch được cài đặt trong nó. Mỗi khi bạn mở và đóng nó, microswitch thực hiện phép thuật đó.

Điều tương tự là tương tự với đèn nội thất xe hơi của bạn. Micro Switch có nhiều ứng dụng. Đặc biệt trong ngành công nghiệp điện tử, nó là một thiết bị mang tính cách mạng làm nên điều kỳ diệu. Bây giờ câu hỏi là làm thế nào mà phép thuật hoạt động. Nó nơi kỹ thuật đến.

công tắc vi
công tắc vi

Một microswitch bao gồm ba thiết bị đầu cuối cố định với một cánh tay có thể di chuyển. Ba thiết bị đầu cuối này thường được gọi là C (Chung), N / O (Thường mở), N / C (Thường đóng). Và do cánh tay di chuyển của nó, thay đổi hướng của dòng điện, nó còn được gọi là Snap Action Switch. Đó là bởi vì nó sử dụng một lò xo để Mở và Đóng kết nối bên trong nó.

Có một danh sách các microswitch được sử dụng cho các mục đích khác nhau. Nó bao gồm:

Công tắc chuyển đổi
 Công tắc chuyển mạch
 Công tắc trượt
 Công tắc chuyển đổi
 Bộ chuyển đổi
 Bộ giải mã
 Công tắc chuyển đổi
 Bàn phím cơ
 Công tắc nhấn
 Chuyển mạch
 Chuyển đổi chính xác

Mỗi Switch này đều có lợi ích riêng khi sử dụng nó.

Công tắc Rocker: Công tắc Rocker là loại công tắc phổ biến nhất được sử dụng trong các sản phẩm điện tử như, cung cấp năng lượng máy tính, màn hình, bảo vệ đột biến và nhiều loại khác. Chúng bao gồm hai dấu hiệu chỉ báo, tức là một vòng tròn cho ‘ON và một đường Dash cho‘ OFF.

Công tắc vi mô: Công tắc luận án là công tắc ma thuật được sử dụng trong máy giặt, ô tô, tủ lạnh, cửa ra vào, vv Nó được sử dụng để phát hiện công tắc chuyển mạch. Nó có thể phát hiện trạng thái của cửa dù chúng đang mở hay đóng.

Công tắc trượt: Một microswitch được gọi là công tắc trượt khi nó sử dụng tay trượt để thay đổi hướng của dòng điện. Hãy nhớ rằng chuyển đổi của tai nghe răng xanh của bạn. Đó là một trong những điều đó. Vâng, đó là một công tắc nhỏ có công tắc lớn hơn với các điểm trượt khác nhau để chuyển đổi dòng điện theo nhiều hướng.

Công tắc cửa: Như chúng ta đã thảo luận về công tắc ma thuật (microswitch) Chúng được sử dụng cụ thể trong các cửa. Chúng được sử dụng trong cửa tủ quần áo để làm sáng, cabin điện, tủ lạnh, cửa xe, cửa lò vi sóng, vv

Công tắc dò: Như tên cho thấy mục đích chính của công tắc dò là phát hiện chuyển động cơ học, tức là hoạt động của con người và chuyển đổi nó thành tín hiệu điện. Công tắc dò là một lựa chọn tốt để mã hóa ở một số nơi để giảm chi phí.

Bộ mã hóa: Bộ mã hóa thường là một loại cảm biến vị trí. Để xác định vị trí góc của trục quay, bộ mã hóa được sử dụng như trong máy giặt. Do chuyển động quay, nó tạo ra tín hiệu điện ở dạng định dạng kỹ thuật số hoặc tương tự.

Công tắc giới hạn: Những công tắc này được sử dụng nhiều trong các sản phẩm công tắc cơ khí công nghiệp. Chúng được sử dụng để đếm các vật thể đi qua băng tải. Một số mục đích khác được sử dụng để hoạt động như một khóa liên động an toàn hoặc là một phần của hệ thống điều khiển được sử dụng để điều khiển máy móc.

Chuyển đổi bàn phím cơ: Tôi nghĩ rằng bạn biết nó vey tốt. Đối với những người không cho phép Let hãy xem nó là gì. Nếu bạn đang đọc nó trên máy tính thì bàn phím của bạn bao gồm các công tắc này. Có, tất cả các nút của nó bao gồm một công tắc cơ chuyên dụng dành riêng cho từng phím riêng biệt.

Công tắc áp suất: Những công tắc này được sử dụng trong các ngành https://www.unionwellvietnam.com/ liên quan đến dòng chất lỏng hoặc khí. Nó được đặt cho một giá trị cụ thể của áp suất của chất lỏng hoặc khí đi qua đường ống. Khi đạt đến giá trị giới hạn áp suất này, công tắc sẽ tự động bật ‘BẬT hoặc‘ TẮT điện năng. Nó được sử dụng đúng cho mục đích an toàn.

Công tắc xoay: Bạn đã thấy các công tắc này trong một thời gian dài và chơi với chúng rất nhiều. Nếu bạn vẫn còn chiếc radio hoặc hộp nhạc cũ đó, bạn có thể dễ dàng nhận ra nó. Con lăn lớn mà nó có để điều khiển tần số hoặc âm lượng là một công tắc quay. Bây giờ cũng là điều chỉnh quạt của bạn là cùng một công tắc quay.

Mặc dù microswitches có phạm vi rộng và ứng dụng vô hạn. Nhưng bạn cần phải chăm sóc chúng cẩn thận. Để có được microswitch tốt nhất, bạn có thể ghé thăm công ty China Micro Switch.